Triệu chứng và các phòng ngừa bệnh viêm tai giữa

tháng 12 12, 2017

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là căn bệnh rất phổ biến hiện nay mà, bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể mắc bệnh.nhất là đối với trẻ nhỏ dưới 7 tuổi là những đối tượng, mắc phải nhiều nhất. vậy những triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh viêm tai giữa ở trẻ như thế nào?

Bệnh viêm tai giữa chủ yêu sảy ra ở trẻ nhỏ và những triệu chứn, ban đầu rất khó thể phát hiện ra và cũng rất khó có thể điều trị khi không được phát hiện sớm, vì vậy bố mẹ hay ông bà lên cần biết một số nhũng triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, để phát hiện kịp thời.

1. Giai đoạn đầu của bệnh

Viêm gai giữa
Với trẻ nhỏ thì ở giai đoạn đầu thì có rất nhiều những triệu chứng như là , trẻ sốt cao ở nhiệt độ cao khoảng 39-40độ C, trẻ hay quấy khóc và ăn hay bị nôn trớ, hoặc bỏ bú, nếu trẻ lớn hơn chút thì kêu đau tai, còn trẻ nhỏ thì đau tai hay lắc đàu và cho tay vào tai dụi tai. Đó thường gọi là giai đoạn đầu của bệnh viêm tai giữa cấp tính, thường có những cơn sốt không rõ nguyên nhân, và có những trẻ nhỏ bị tiêu chảy và bị viêm đường hô hấp.

2. Giai đoạn vỡ mủ

ở giai đoạn này nếu người bệnh không được phát hiện kịp thời, vài ngày sau thì bệnh sẽ tiền triển sang giai đoạn vỡ mủ, suất hiện có dịch chảy ra từ trong ống tai, do thủng màng nhĩ. ở giai đoạn này thì trẻ giảm sốt và đỡ quấy hơn do được giải thoát mủ ra ngoài không còn bị thúc ép bởi mủ và dịch nữa, cũng hết các rối loạn tiêu hóa và đi người trở lại bình thường, bjo chỉ có tiện tượng ra dịch, và buồn bực trong ống ai bởi dịch chảy ra.

3. Giai đoạn mãn tính

Viêm tai giữa mãn tính 
Sau khi giai đoạn chảy mủ không được điều trị và để kéo dài lâu ngày dẫn đến bệnh viêm tai giữa mãn tính, với những triệu chứng giảm đi bỏi mủ, và dihcj không còn chảy ra nữa, các triệu chứng không còn suất hiện nữa cứ tưởng trừng đã khỏi những không phải khỏi mà là giảm và chỉ ẩn một thười gian, nhưng sau đó lại suất hiện và chảy mủ rất nhiều, nếu viêm tai giữa mãn tính không được chữa trị thì có thể dẫn đến viêm xương chũm mãn tính, hoặc có thể làm dẫn đếm ap-xe não và viêm màng não, dẫn đến tử vong.

4. Các phòng ngữa

Để phòng ngừa thì tất cả mọi người cần, rửa tay chân sạch sẽ giữ về sinh nhất là tai mũi họng, không để ảnh hưởng đén sức khỏe, nhất là tranh cảm lạnh, nhất đối với trẻ nhỏ, thường xuyên giữ ấm cho trẻ.
Đối với trẻ sơ sinh phải vệ sinh bình bú sạch sẽ nếu nuôi bộ thì cần vệ sinh đồ dùng trước khi pha sữa hay bú mẹ,không lên để trẻ bú nghiêng, tránh để trẻ sặc hay nôn, không lên đặt trẻ thấp đầu khi ăn, vì chất nôn sẽ vào mũi hay tai của trẻ. Nhất là đối với trẻ hay bị viêm mũi, hay có dịch ở mũi thì cần cho trẻ đi khám, để điều trị sớm không để ảnh hưởng đến người bệnh, và không gây biến chứng cho trẻ
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét