Tìm hiểu về viêm tai giữa cấp tính?

tháng 12 20, 2017

Bệnh viêm tai giữa là căn bệnh thường gặp nhất đối với trẻ nhỏ,nhất là khi thời tiết tahy đồi và người bị những bệnh, như là bạc hầu, cúm , cảm lạnh bệnh có những biểu hiện trong vòng 3 tuần trở lên.

Nếu không được điều trị bệnh có thể dẫn tới những biến chứng, như là viêm tai giữa mãn tính, hay cấp tính, cũng có thể dẫn tới viêm xương chũm, và có các biến chứng về não bộ như là viêm màng não, và cũng có thể dẫn đếp áp-xe não, hay những biến chứng về huyết quản, như là viêm tĩnh mạch, và liệt dây thần kinh số 7.
Viêm tai giữa ở trẻ
Bệnh viêm tai giữa cấp tính được chia làm 3 thời kì đó là viêm tai giữa sung huyết và viêm tai giữa tiết dịch hay viêm tai giữa chảy mủ.bệnh viêm tai giữa thay đổi theo từng nguyên nhân dẫn đến bệnh, và trạng thái của cơ thể, hiện trạng viêm tai giữa cấp tính diễn biến qua 2 thời kì. Đó là thời gian khỏi phát, và thời gian toàn phát.
Giai đoạn khỏi phát là thời gian chưa có mủ trong hòm nhĩ, trước đó đang bị, viêm mũi chảy mũi và ngạt mũi bỗng nhiên sốt cao ở nhiệt độ 39*C, thấy đau tai, ban đầu thấy ngứa, đau nhẹ sau khi đau dữa dội và thấy khó nghe. Khi khám tai thấy sung huyết đỏ ở góc sau trên hoặc dọc cán xương ở vùng trên và xương chũm.
Giai đoạn 2 là thời kì toàn phát lúc này đã suất hiện ứ mủ, bởi qua 2 giai đoạn đó là ủ bệnh và ứa mủ lúc này suất hiện mủ có nhiều , và chảy ra trong tai. Và có những triệu chứng sốt kéo dài,thể trạng mệt nhọc, kéo dài có cơ địa mỏi mệt, và đi ngoài không ngừng.
Đau tai dữ dội cũng là những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa, và càng càng ngày tăng nhanh, sau trong tai theo nhịp đập đau lan ra thai dương và sau tai khiến cho người bệnh không thể ngủ ngon, và đối với trẻ có những dấu hiệu quấy khóc, hay bú kém, biếng ăn trẻ bị viêm tai giữa thường có những biểu hiện như vậy. Hay còn có thể ngoáy tai, và vỗ vào tai khi trẻ bị viêm.
Viêm tai giữa chảy mủ
Thực tế khi khám toàn bộ tai thì tahays sung huyết và thấy đỏ trong tai giữa, và có thể nhìn thấy viêm và thấy cả sương búa, ở thời kỳ này thì suất hiện viêm sương chũm, hoặc xương con, nếu không điều trị sẽ có thể viêm xương chũm mãn tính, và khó chữa đặc biệt khi suất hiện mủ mui hôi, lồng lặc hoặc mui thối đó là lúc nhận thấy viêm tai giữa ở xương chũm.
Những dấu hiệu và nguyên nhân của bệnh viêm tai giữa cấp rất đơn giản và có thể nhận biết được, đặc biệt là khi bệnh nặng lên dần thành đợt toàn phát trên cơ thể. Cần phát hiện sớm và có phương pháp điều trị viêm tai giữa hiệu của không để ảnh hưởng đến bệnh nhân
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét