Những điều nên biết về bệnh viêm amidan quá phát

tháng 12 08, 2017

Khi amidan bị viêm nhiễm lâu ngày và nhiều lần trong năm sẽ khiến amidan biến thành to hơn so với cấu tạo thông thường lúc đó người ta gọi là viêm amidan quá phát. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có các thông tin quan trọng về bệnh viêm amidan quá phát.


đặc trưng của viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát có nguyên bắt nguồn nhân từ viêm amidan mạn tính. Khi bị viêm amidan mãn tính thì các vi khuẩn, tác nhân gây ra bệnh đã trú ngụ trong amidan và sẵn sàng phát tác chuyển thành thể quá phát.
Viêm amidan quá phát
Mỗi năm viêm amidan quá phát thường xuất hiện trên 4 lần gây ra tổn thương không ít đến cuộc sống của bệnh nhân như cơ thể mỏi mệt, hệ miễn dịch yếu kém, sút cân do không ăn uống được, ngủ không ngon giấc tổn thương rất lớn đến tinh thần, đau nhức, giọng nói đổi mới, hiệu suất công việc giảm...
Khi bị viêm amidan quá phát thì bệnh nhân thường có những biểu hiện giống với bệnh viêm amidan cấp tính như sốt, sưng amidan, đau họng...tuy nhiên amidan quá phát không nặng như cấp tính nhưng ngược lại tình trạng bệnh dai dẳng, kéo dài.

dấu hiệu viêm amidan quá phát

Ta có thể nhận biết các dấu hiệu của viêm amidan quá phát bằng các cảm nhận của người bệnh hay bằng mắt thường khi nhìn vào với dấu hiệu 2 bên amidan sưng to đỏ như 2 hạt hạnh nhân, lúc này vị trí khoang họng bị thu hẹp lại không ít, chỉ còn lại một khe hẹp.
Amidan quá phát có thể gây ra sốt nhẹ hoặc rất cao(thông thường là số cao) cơ thể đôi lúc cảm thấy lạnh. Do amidan sưng to sẽ làm bít tắc đường hô hấp dẫn đến khó thở, khi thở thì khò khè phát ra tiếng, đôi khi bệnh nhân có thể bị những cơn ngừng thở trong khi ngủ rất nguy hiểm. Có những trường hợp người bệnh thở ra có mùi hôi và bị các cơn ho khan kéo dài, hay ho về đêm nên càng làm đau rát khó chịu

phương pháp điều trị viêm amidan quá phát

Do viêm amidan quá phát là một dạng phát triển theo chiều hướng nặng hơn của bệnh viêm amidan nên việc điều trị amidan quá phát cũng gây khó khăn hơn và tốn giai đoạn hơn. Ngoài ra để bệnh nhanh khỏi người bệnh cũng phải lựa chọn đúng phương pháp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa viêm amidan nhưng có có 2 phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng nhất đó là vận dụng thuốc tây y và đông y.
vận dụng những bài thuốc đông y chữa viêm amidan
Khi sử dụng tây y để điều trị viêm amidan quá phát thì người bệnh được khuyên vận dụng theo 2 biện pháp đó là ứng dụng thuốc và cắt amidan.
+ Nếu dùng thuốc thì hầu hết sẽ kết hợp những loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt, và thuốc suy giảm xung huyết. Nhưng người ứng dụng không được theo ý mình mua về uống mà cần phải theo kê đơn của thầy thuốc.
+ Nếu trong trường hợp viêm amidan quá lớn thì sau quá trình phục hồi người bệnh sẽ được vận dụng cắt amidan bằng biện pháp tiểu phẫu hoặc phẫu thuật.
Không giống như phương pháp điều trị theo triệu chứng của tây y, những bài thuốc đông y tập trung vào điều trị bệnh từ gốc rễ phải có thể quá trình điều trị lâu hơn nhưng các bài thuốc đông y lại rất lành tính, người bệnh rất ít khi gặp tác dụng phụ như thuốc tây.
Qua các chia sẻ trên có thể thấy viêm amidan quá phát là căn bệnh tương đối nguy hiểm nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời nhất là ở trẻ. Vì vậy nếu bị sưng viêm amidan mà sau vài ngày bệnh không đỡ hãy đi thăm khám tại các trung tâm y tế để có phương pháp điều trị kịp thời những bạn nhé.

Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét