Một số bài thuốc đông y chữa viêm amidan có thể bạn chưa biết

tháng 12 14, 2017

Các bài thuốc đông y chữa viêm amidan đang được tin dùng khi chữa bệnh bởi độ an toàn cũng như hiệu quả của nó. Hơn thế nữa nó còn có tác dụng trợ giúp và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.


Nguyên nhân gây ra viêm amidan

Theo Đông y, họng hầu là cửa ngõ của phế (phổi) vào cơ thể, amidan nằm ở cửa ngõ này nên nguyên khí sẽ dễ bị hao tổn, không đủ để chống lại ngoại tà xâm nhập là nguyên nhân viêm amidan. Do phong nhiệt uất kết tại họng đốt cháy tân dịch sinh ra đờm tạo hợp với phong nhiệt từ bên ngoài xâm nhập vào gây ra viêm amidan.
Biểu hiện bệnh viêm amidan
Ngoài ra bệnh cũng phát sinh từ nguyên nhân do những chức năng của tạng phủ mất đi.
Tỳ hư sinh đờm, đờm dẫn tới ủng tắc ở phế giúp cho phế khí không thông gây nguyên khí không đến được amidan, amidan mất chức năng tự bảo vệ, vì vậy bị ngoại tà xâm nhập gây nên bệnh.
Can (gan) hoả phạm phế (phổi), can khí uất kết hoá hoả nung đốt phế gây phế nhiệt, phế nhiệt uất kết tại hầu họng gây ra bệnh tại amidan.
Thận khí hư không nạp khí (phế chủ hô, thận chủ hấp), thận chủ thuỷ, thuỷ hư sinh đờm tại phế sinh ra bệnh ho và viêm amidan.
Từ ảnh hưởng của những tạng phủ, nguyên khí và từ chính tạng phế dẫn đến phế hư, phế khí không đủ để chống lại ngoại tà, công với nội nhiệt gây nên bệnh.

Một số bài thuốc đông y chữa viêm amidan

Chính vì các nguyên nhân trên gây ra bệnh nên các bài thuốc đông y chữa viêm amidan tác dụng và trị những tổn thương của từng bộ phận từ đó giúp cơ thể cân bằng nguyên khí cũng như loại bỏ những tà khí xâm nhập cơ thể cắt bỏ nhanh bệnh.
Bài thuốc đông y chữa viêm amidan
Xem thêm cách
Bài 1: Xạ Can: 10 gram; Bảy Lá Một Hoa: 10 gram; Kim Ngân Hoa: 10 gram; Bồ Công Anh: 10 gram; Huyền Sâm: 10 gram.
Sắc mỗi ngày 1 thang lấy nước thuốc chia làm 2 lần uống trong ngày sáng tối. Đây là bài thuốc đông y chữa viêm amidan dạng mãn tính hiệu quả, nó cắt bỏ triệt để ổ viêm, ngăn ngừa bệnh mắc lại.
Bài 2: Bài thuốc gồm: Đại thanh diệp: 20 gram; Ngân hoa: 15 gram; Liên kiều: 15 gram; Xạ can: 12 gram; Ngưu bàng tử: 12 gram; Mã thầy: 10 gram; Cát cánh: 10 gram; Cam thảo: 10 gram; Sơn đậu căn: 6 gram.
mỗi ngày sắc một thang lấy nước chia ra làm 3 phần, uống những bữa trong ngày. Bài thuốc này dành cho những người bệnh có dấu hiệu họng khô, luôn thấy khát nước, họng đau, nuốt đau, sốt và amidan sưng to.
Bài 3: Bồ công anh: 30 gram; Đại thanh diệp: 15 gram; Cát cánh: 10 gram.; Sinh địa: 6 gram; Cam thảo: 6 gram.
Sắc các vị trên rồi lấy nước chia làm 3 phần, uống vào 3 buổi trong ngày. Bài thuốc đông y chữa viêm amidan này phát huy hiệu quả tối đa với trường hợp viêm amidan khi bệnh mới phát tác.
Với những bài thuốc trên phương pháp sắc bạn thực hiện như sau: Cho tất cả vật liệu trên vào nồi sắc cùng 2l nước sạch. Đun nhỏ lửa đến khi trong nồi còn trong khoảng 700ml thì bắc ra, để nguội.
Các bài thuốc đông y chữa viêm amidan này sẽ giúp bạn mau chóng cắt bỏ can bệnh khó chịu này. Tùy từng hiện trạng bệnh sử dụng bài thuốc có lí để đạt hiệu quả cao nhất cho mình nhé.
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét