có chữa khỏi viêm tai giữa ở trẻ nhỏ không

tháng 12 16, 2017

Bệnh viêm tai giữa thường suất hiện nhiều vào mùa thu và mùa đông , khi có thể suy yếu vì thời tiết khác nhiệt và sự giao mùa, bệnh thường suất hiện ở trẻ em nhiều nhất, và nhất là trẻ nhỏ sơ sinh cũng là dồi tượng bị.

Việc nhận biết và tìm hiểu về bệnh viêm tai giữa ở trẻ em sơ sinh hay trẻ lớn tuổi cũng rất phức tạp, bời những biểu hiện viêm tia giữa ở trẻ em nó rất giống với các tính trạng cúm thông thường mà chúng ta có thể biết đến như là cúm, cảm lạnh. Nhất là viêm đường hô hấp. Bỏi lẽ như vậy bệnh viêm tai giữa không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng lại là căn bệnh khó phát hiện, ở giai đoạn viêm tai giữa cấp tính.
Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
Những dấu hiệu chó chúng ta thấy viêm nhiễm cấp tính của bệnh, là có những cơn sốt mà mọi người nhầm tưởng các bệnh mà chúng ta thường thấy như cảm cum , cảm lạnh, đó là lý do không ai biết trẻ bị viem tai. Ngoài các biểu hiện như sôt ra thì, trẻ biếng ăn, đau nhức tai, do trẻ em không nói được lên chỉ cho tay vào tai ngoáy, hay là vô vào tai để giảm đau nhức, các hiện tương như vậy ở gia đoạn này là viêm tai giữa cấp tính.
Những dấu hiệu này của viêm tai giữa cấp tính mà không được điều trị để kéo dài sẽ tổn thương đến sức khỏe của trẻ nhỏ, và nhất là trẻ em biếng ăn, ăn hay nôn trớ ảnh hưởng đến đề kháng trong cơ thể và rất dễ dẫn tới mãn tính, vì vòi hĩ và hòm nhĩ của trẻ còn bé chũa phát triểm hết, để tình trạng bệnh kéo dài dẫn đến biến chứng, và trẻ nhỏ rất dễ bị áp-xe não, hay viêm màng não,dẫn đến tổn thương chí nhớ hay phát triển của bé sau này
Để điều trị cho trẻ sơ sinh chỉ có thể dùng nhúng biện pháp, kích thích cho dịch tiết ra ngoài không thúc ép, lên màng nhĩ và đẻ giảm đau cho bệnh nhân. Nếu muốn điều trị thì cần phải xác định có đúng là người bệnh bị viêm tai giữa hay không, điều này chỉ có thể là các bác sĩ chuyên khoa, kiểm tra và có những phác đồ điều trị, và xấc định gia đoạn bị bệnh của người bệnh, để điều trị đúng phương pháp, viêm tai giữa cấp tính thường có các dấu hiệu như đau đầu, ù tai, nhức buốt đôi khi lên đỉnh đầu, và có như sốt, Viêm tai giữa cấp thường được chia làm ba giai đoạn: thời kì xung huyết, thời gian ứ mủ và thời gian vỡ mủ.
Kiểm tra viêm tai giữa
Nếu viêm tai giữa ở giai đoạn xung huyết chỉ cần điều trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân. Vi khuẩn gây bệnh viêm tai giữa chủ yếu là liên cầu, Hemophilus Influenza, phế cầu… nên kháng sinh nhóm b lactam hiện vẫn là nhóm thuốc được ưa chuộng tạo hợp với các thuốc chống viêm, chống phù nề, hạ sốt, suy giảm đau, cùng lúc kết hợp với điều trị mũi họng.
Nếu viêm tai giữa chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì việc trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ được xem xét dùng đồng thời với các thuốc điều trị toàn thân khác như trong thời gian xung huyết. Cần điều trị rứt điểm tránh để cho trẻ nhứng biến chứng nguy hiểm mà chúng ta có thể không biết đến
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét