Các bài thuốc dân gian trị viêm tai giữa nhanh và hiệu quả

tháng 12 17, 2017

Là các bài thuốc được sử dụng các thể hệ cha ông chúng ta khi mà những loại kháng sinh còn chưa nhiều và phổ biến như bây giờ. Chính Bởi vậy những bài thuốc dân gian trị viêm tai giữa không chỉ an toàn dễ sử dụng mà còn rất hiệu quả khi trị bệnh.

Việc đúc rút và được minh chứng quan nhiều thế hệ cũng như người bệnh cho thấy sự hiệu quả của các bài thuốc dân gian trị viêm tai giữa là không hề kém. Mặc dù vậy bài thuốc phụ thuộc vào thể trạng và tình trạng của mỗi bệnh nhân mà thời kì, dộ hiệu quả sẽ khác nhau.
Viêm nhiễm vùng tai giữa

Nguyên nhân viêm tai giữa

Nguyên nhân viêm tai giữa có thể xuất phát từ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp lan sang tai. Khi ống nối giữa tai và họng (vòi nhĩ) bị tắc nghẽn, dịch sẽ bị ứ lại sau màng nhĩ. Vi khuẩn thường sẽ phát triển trong dịch gây ra đau và nhiễm trùng.
Người lớn bị viêm tai giữa có thể do bị viêm từ nhỏ, do thói quen ngoáy tai không đúng cách hoặc bị nước, bẩn bụi xâm nhập vào tai lâu ngày gây viêm tai giữa.
Vệ sinh tai mũi họng không đúng phương pháp gây ra viêm nhiễm hoặc bệnh dạng mãn tính có điều kiện phát triển lại và gây ra bệnh.
Trị viêm tai giữa bằng lá hẹ

Trị viêm tai giữa từ lá hẹ

Chuẩn bị: khoảng 50g lá hẹ
cách làm:Dùng nước muối tinh rửa sạch lá hẹ, để ráo nước. Sau khi mang số lá hẹ đã rửa sạch và giã nhuyễn lấy nước. Lấy một lọ sạch để bảo quản.
phương pháp dùng: Lấy lọ nước lá hẹ đã rửa sạch, nhỏ trực tiếp vào tai,mỗi lần từ 2-3 giọt. Thực hiện 2-3 lần/ngày cho đến khi khỏi bệnh. Bài thuốc này cũng có thể áp dụng với trường hợp viêm tai do kiến và muỗi bò vào bên trong tai.

Trị viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Chuẩn bị: 50gr lá rau diếp cá
cách làm: Lấy rau diếp cá rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau khi dùng cối xay hoặc giã nhuyễn lá diếp cá lấy nước cốt.
Trị viêm họng bằng diếp cá
cách dùng: Khi đã có nước cốt từ rau diếp cá thì lấy bông thấm dung dịch chấm vào tai hoặc nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt ở tai bị viêm. Khi dùng 2-3 lần/ ngày những biểu hiện viêm tai giữa gây nên như ù tai, chảy mủ sẽ giảm đáng kể.

Trị viêm tai giữa bằng lá bưởi

Tinh dầu bưởi là một trong những thành phần được dùng nhiều trong làm đẹp và những bài thuốc dân gian trị viêm tai giữa khá là hiệu quả.
Bạn chỉ cần một nắm lá bưởi tươi (nên chọn lá bánh tẻ, không sâu bệnh) giã nát vắt lấy nước, sử dụng nước này nhỏ vào tai bị viêm 2 đến 3 giọt ngày áp dụng 2 lần, nhỏ liên tiếp trong vài ngày sẽ thấy hiệu quả kỳ diệu của nó.
Qua đây là một số các bài thuốc dân gian trị viêm tai giữa hiệu quả các bạn có thể tìm hiểu và áp dụng khi mắc bệnh. Bên cạnh đó còn không ít các mẹo khác để trị bệnh chứng tôi sẽ trình bày vào những bài viết tiếp theo.
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét