Hiệu quả với những phương pháp trị mề đay theo dân gian

tháng 11 20, 2017

   Do Y học cổ truyền ngày càng phát triển, nên việc điều trị mề đay theo dân gian là những bài thuốc hiệu quả và an toàn không còn quá xa lạ đối với chúng ta.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp trị mề đay dân gian được truyền lại ngàn đời qua các thế hệ ông cha ta để lại. được nhiều người áp dụng để điều trị bệnh nổi mề đay.
Do đặc điểm đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa đất nước ta nên bệnh có nhiều tác nhân có thể gây ra việc nổi mẫn đỏ hay dị ứng. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân cũng như tác nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên trong bài viết chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến những phương pháp, cách chữa trị mề đay theo dan gian hiệu quả và an toàn.
Vâng với việc sử dụng các loại nguyên liệu, dược liệu là các loại cây, lá củ, quả rất gần gủi với chúng ta kết hợp thêm một số loại thảo dược quý tạo nên những bài thuốc trị mề đay theo dân gian rất hiệu quả và tất nhiên là có độ an toàn cao. Tất nhiên không loại trừ được việc hiệu quả triệt để hay không (có người dị ứng với một số loại thảo dược, có người không có tác dụng với bài thuốc này nhưng lại hợp với bài thuốc kia...).

Cách chữa bệnh mề đay dân gian bằng lá khế

Bạn chuẩn bị một nắm lá khế sạch đem rang nóng rồi dùng chườm lên vùng da bị nổi ngứa, mẩn đỏ. Nếu nguội thì rang nóng lại chườm sẽ giúp nhanh chóng bỏ được cơn ngứa, thực hiện vài lần trong ngày đến khi các vết mẫn đỏ lặn dần.
Chữa mề đay bằng lá khế
Hoặc dùng vỏ, thân, lá, cành khế đem nấu nước tắm hàng ngày cũng có thể giúp trị chứng ngứa giảm nhanh.

Cách chữa mề đay dân gian bằng ngãi cứu

Trong Đông y, lá ngải cứu được xem là một vị thuốc có tính ấm, giải độc và giúp trị các chứng khí hư, chữa phong rất hiệu quả. Vì vậy mà dùng lá ngải cứu có thể giảm nhanh các cơn ngứa.
Lấy một ít lá ngải cứu đem rửa sạch rồi đem rang chung với vài hạt muối  trong 10 phút. Sau đó, cho ngải cứu vô một miếng vải mỏng rồi chườm nóng lên vùng da bị nỗi mề đay sẽ giúp diệt khuẩn cho da rất tốt, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và loại bỏ các nốt mề đay nhanh hơn.

Cách trị mề đay dân gian bằng lá hẹ

Một bó hẹ xanh mang rửa cho sạch rồi cắt nhỏ thành đoạn 1cm. Cho hết vào nồi đổ lượng nước sao cho vạch nước cao gấp đôi vạch hẹ tươi trong nồi là được. Đun sôi kĩ rồi chắt lấy một nửa nước nấu để nguội bớt rồi cho bệnh nhân bị bệnh mề đay uống ngay. Nữa thuốc còn lại thì dùng bông hoặc vải mềm thấm lấy bôi lên vùng da dị ứng.
Cách này có hiệu quả cao, giúp người bệnh dường như mất hẳn cảm  giác ngứa ngáy khó chịu khi mới dùng thuốc xong. Sau đó những vết nổi mẩn đỏ ngứa trên da cũng lặn mất dần. Cách trị mề đay theo dân gian bằng lá hẹ tươi này được lòng nhiều người vì chúng rất dễ làm mà hiệu quả thì thấy rõ.

Cách chữa mề đay dân gian bằng gừng

Trong Đông y, gừng lá vị thuốc có tính nóng, có khả năng trị phong và chống viêm, diệt khuẩn vô cùng đơn giản, theo đó gừng được dùng làm thuốc chữa bệnh mề đay mẩn ngứa đạt được hiệu quả rất tốt.
Chữa mề đay bằng gừng
Gừng rửa sạch sau đó cho 1 thìa giấm và 2 thìa đường vào cho một chút nước và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì bắc ra lọc bỏ bả lấy nước. Dùng nước này uống khi còn ấm khoảng 2 lần một ngày, nước gừng sẽ làm ấm cơ thể, hạn chế cơn ngứa ngáy khó chịu xuất hiện, cơ bản giúp trị bệnh mề đay mẩn ngứa rất tốt.

Trị mề đay theo dân gian bằng cách dùng lá kinh giới

Lá kinh giới cũng giúp điều trị nổi mề đay mẩn ngứa rất hiệu quả, tinh dầu trong cây kinh giới có thể giảm phong, làm ấm giúp dứt cơn ngứa nhanh và hiệu quả.
Để phát huy hết công dụng của lá kinh giới trong việc điều trị mề đay mẩn ngứa  thì bạn nên sử dùng lá này để xông hơi, vì hơi nóng sẽ làm tinh dầu bốc lên và thấm vào da, giảm ngứa rất nhanh. Dùng toàn thân cây kinh giới đem rửa sạch và đun sôi khoảng 10 phút thì lấy ra trùm chăn xông hơi cho tới khi nào nước nguội hẳn. Làm liên tục sẽ thấy công dụng trị mề đay mẩn ngứa phát huy hiệu quả.
Trên đây là một số phương pháp trị mề đay mãn tính theo dân gian chúng tôi xin giới thiệu để các bạn tham khảo. Ngoài ra còn có rất nhiều bài thuốc trị mề đay khác. Hi vọng rằng những bí quyết đơn giản này có thể giúp bạn thoát khỏi chứng nổi mề đay mẫn ngứa khó chịu này một cách nhanh chóng nhé.
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét