Cách dân gian trị ho có đờm

tháng 10 25, 2017

Trong dân gian có rất nhiều bài mà chúng ta khong biết đến, một trong những bài thuốc đó là bài thuốc ho có đờm, ho có đờm là một trong những biểu hiện của sự viêm nhiễm hệ hô hấp, với thời tiết giao mùa hiện nay thì việc chúng ta bị ho, hay ho có đờm, viêm họng, viêm phế quản và amidan.

Đó là những bệnh có thể mắc phải khi có thể chúng ta. Không thể đáp ứng sự thay đổi đột ngột từ moi trường sẽ dẫn đến cảm lạnh, cảm cúm, hoắc ho, ho có đàm hay ho khan ,để điều trị những chứng bệnh đó chứng ta thường hay dùng thuốc tây điều trị ít ai biết đến thuốc dân gian là cách chữa ho.
Khi chúng ta có những biểu hiện như, ho dai dẳng, hắt hơi,đau rát cổ họng, có dihcj nhày trong cổ họng, và cơ thể bị sốt nhẹ , những biểu hiện tuy không nghiêm trọng nhựng lại ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, để phát hiện và sớm có những biện phát điều trị ho có đờm, hay cách chữa ho khan… sớm tránh những biến chứng của bệnh sẽ càng nặng hơn.
Rau diếp cá tri ho 
Rau diếp cá là một trong những loại gia vị, hoặc là rau ăn khèm với món ăn mà chúng ta hay dùng, rau diếp cá có nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn mà chúng ta không biết đến, rau diếp cá có tác dụng điều trị những bệnh đường hô hấp và một số bệnh khác như là trĩ, bệnh ngoài da, bệnh viêm nhiễm .. công dụng của rau diếp cá có tác dụng tiêu đờm, giảm đau rát họng, kết hợp với nước vo gạo cũng là một trong những phương pháp để điều trị ho có đờm. trong nước vo gạo có nhiều chất vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng giúp cơ thể đầy đủ và kháng bệnh tật.
Các làm như sau chứng ta lấy một bát nước vo gạo đặc, cộng thêm một nắm lá diếp cá và sau đó chúng ta rã nhuyễn lá diếp cá ra rồi cho vào bát nước gạo, khuấy đều lên đem lên bếp đun sôi tầm 20 phút rồi để cho bớt rồi uống hỗn hợp lá diếp cá với nước gạo ấy , lưu y uongs chúng ta nhả bã nhé hoặc lọc trước khi uống nhé mọi người. lưu ý là khi dừng cách này chúng ta lên ăn kiêng một số thứ như là tôn, cua, cá, hải sản mà nói chung là đồ tươi sống, đồ tanh và cả thịt gà.
Thuốc nam trị ho 
Ngoài bài thuốc từ cây rau diếp cá với nước vo gạo ra chúng ta còn có thể dùng bài thuốc nam dược gồm những thành phần sau: kim ngân hoa, ngưu tất mỗi thứ 20g, ma hoàng 8g , liên kiều 16g, thạch cao 4g, cam thảo 6g, lộ căn , đinh lịch tử 20g , hoàng cầm, hoàng niên, hạnh nhân,tang bạch bì mỗi thứ 12g . cách dừng như sau chứng ta lất một thang gồm các vị thuốc ở trên mỗi ngày uống một thang chúng ta uống liên tục 3 tuần, để điều trị ho có đờm lâu ngày, có đờm đặc. đây là cách điều trị ho có đàm từ dân gian hiệu qua.
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét