Tại sao lại bị viêm amidan mãn tính và làm sao để khỏi bệnh?

tháng 8 17, 2017

Viêm amidan mãn tính là bệnh không phổ biến nên có rất ít người hiểu biết về căn bệnh này. Vậy tại sao lại bị viêm amidan mãn tính và phải chữa bệnh ra sao?

Viêm amidan mãn tính

Theo các chuyên gia y tế thì viêm amidan là bệnh về đường hô hấp phổ biến. Bệnh thường được chia ra thành một số dạng bệnh khác nhau như: viêm amidan cấp, hay viêm amidan mãn tính, viêm amidan quá phát và viêm amidan hốc mủ... Trong số những dạng này thì viêm amidan mãn tính là căn nguyên của nhiều căn bệnh nguy hiểm về họng.


Tại sao lại bị viêm amidan mãn tính:

Thông thường bệnh viêm amidan xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên bệnh viêm amidan mãn tính xuất hiện lại có căn nguyên từ chính bệnh viêm amidan.
Thông thường người bệnh bị viêm amidan cấp nếu được chữa trị kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt và không còn tái phát nữa. Tuy vậy, nhiều trường hợp chủ quan không chữa trị khiến bệnh chuyển sang thành dạng mãn tính gây nhiều khó khăn trong việc chữa trị.
Bệnh viêm amidan cấp tính tái đi tái lại trong 5- 6 đợt thì có thể sẽ được chuẩn đoán sang giai đoạn viêm amidan mãn tính. Ở giai đoạn này thì việc chữa trị sẽ khó khăn và kéo dài hơn nhiều.
Trường hợp bệnh viêm amidan xuất hiện nhanh hơn những nguyên nhân trên đó chính là do thói quen sinh hoạt hàng ngày của chính những bệnh nhân viêm amidan. Nếu người bệnh bị viêm amidan mà không chăm sóc tốt, hàng ngày không vệ sih răng miệng sạch sẽ, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn trong hốc amidan phát triển gây và nhanh chóng khiến bệnh viêm amidan chuyển dang dạng mãn tính.
Chữa viêm amidan mãn tính bằng thuốc Đông y

Cách chữa viêm amdian mãn tính hiệu quả:

Viêm amidan mãn tính thường không dễ để điều trị. Bệnh viêm amidan mãn tính thường được nhiều chuyên gia y tế nhận định là sử dụng thuốc Đông y để điều trị sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là bài thuốc Đông y giúp điều trị dứt điểm bệnh viêm amidan hốc mủ nhanh chóng.
Nguyên liệu cần dùng: Kha tử, phật thủ, tân chỉ (mỗi loại 12g), cương tàm, nghệ (9g), sơn trà, quất hồng bì (mỗi loại 6g)…
Tác dụng: trừ đờm, tiêu viêm, phong chẩn yết hầu sưng đau, ung thũng chống phù thũng tái tạo vùng tổn thương giúp họng trở về trạng thái bình thường.
Cách làm: bạn sử dụng tất cả những loại thuốc trên đem sắc lấy thuốc uống, mỗi ngày sắc 1 thang chia uống 2 lần vào mỗi sáng và tối.
Bệnh viêm amidan mãn tính là một bệnh rất khó chữa nên trên hết việc phòng và chăm sóc bản thân để tránh gặp phải căn bệnh trên vẫn là quan trọng nhất. Nếu bạn đang bị bệnh rồi thì hãy kiên trì áp dụng bài thuốc trên sẽ rất hiệu quả.

Xem Thêm:


Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét