Một số loại cháo tốt cho những người đang bị sốt amidan

tháng 8 24, 2017

Sốt amidan là một trong những triệu chứng khiến người bị viêm amidan vô cùng khó chịu. Tuy nhiên chỉ với những bát cháo thôi, bạn cũng có thể chữa khỏi được sốt viêm amidan.

Sốt amidan không hề đơn giản

Những loại cháo giúp trị viêm amidan:

Cháo sữa:

Sử dụng sữa vừa tốt cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp chữa những triệu chứng viêm amidan như cảm cúm, sốt rất tốt.
Cách làm như sau: Ngâm 1 nắm gạo vào nước trong 20 phút, vo gạo rồi cho vào nồi, thêm vào 400ml nước.
Bắc nồi lên bếp, nấu cho sôi lại vặn lửa nhỏ nấu tiếp, cạn thì chêm thêm nước vào, nấu cho cháo chín mềm.
Sau khi cháo được bạn múc cháo ra chén và thêm vào một chút sữa đặc, đánh lên cho thơm rồi ăn, cơn sốt do viêm amidan sẽ qua nhanh, cảm giác ho hay sổ mũi cũng sẽ không còn nữa.


Cháo tía tô:

Tía tô cũng được xem là một loại thảo dược chữa viêm amidan rất tốt. Chính vì vậy một bát cháo chữa tía tô hoàn toàn có thể chữa viêm amidan rất tốt.
Trong Đông y thì tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng làm lợi tiểu, tiêu đờm, nên rất hiệu quả trong việc điều trị viêm amidan và ho có đờm. Ngoài ra tía tô còn có tác dụng giảm mệt mỏi nên cũng thường được sử dụng trong các trường hợp chữa sốt viêm amidan rất tốt.
Ăn cháo chữa viêm amidan hiệu quả

Cháo gà:

Thịt gà giàu đạm nhưng lại không có chất béo, đặc biệt amino axit trong thịt gà giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống viêm nhiễm. Chính vì cháo thịt gà thường được áp dụng cho những trường hợp bị sốt, cảm cúm và ăn cháo gà giúp trị nhanh các triệu chứng viêm amidan.
Cách nấu cháo: Chuẩn bị 100g thịt nạc gà, 1 nắm gạo tẻ, một ít hành ngò và gia vị nấu ăn.
Thịt gà bạn đem rửa sạch, rồi luộc chín sau đó xé sợi ra; gạo vo thật kỹ, nấu với khoảng 500ml nước cho sôi lại chêm thêm nước để nấu mềm gạo; hành ngò đem rửa sạch rồi cắt ngắn.
Thịt gà cho vào chảo xào sơ cho thơm rồi cho vào nồi nấu cùng khi gạo chưa nở, nấu cho gạo nở mềm thì nêm gia vị.
Tắt bếp, thêm ít hành ngò và tiêu để ăn giải cảm rất tốt, nên ăn 1 chén cháo này khi bị cảm cúm.
Trên đây chính là 3 loại cháo chữa triệu chứng sốt viêm amidan hiệu quả và rất an toàn, lại tốt cho sức khỏe, giúp hồi sức nhanh. Chính vì vậy khi bị sốt, cảm cúm hay viêm amidan thì bạn hãy nấu cho mình một bát cháo ăn để chữa khỏi bệnh nhanh hơn.

Xem Thêm:


Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét