Người bệnh viêm họng hạt cần kiêng ăn những gì?

tháng 7 20, 2017

Viêm họng hạt là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu các bạn không chữa dứt điểm mà để bệnh kéo dài. Vậy khi bị viêm họng hạt chúng ta nên kiêng gì để tránh bệnh kéo dài?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến bệnh viêm họng hạt thường xuyên tái phát và chữa mãi không khỏi. Trong số những nguyên nhân này thì việc ăn uống không đúng là một trong những nguyên nhân gây viêm họng và khiến bệnh viêm họng hạt kéo dài là lớn nhất. Vậy khi bị viêm họng hạt chúng ta nên ăn uống thế nào là hợp lý?
Viêm họng hạt là căn bệnh đầy khó chịu

Những thực phẩm không nên ăn khi bị viêm họng hạt:

Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích:

Những đồ kích thích như rượu bia hay thuốc lá là những thứ mà khi khỏe mạnh chúng ta hay sử dụng. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn thường khuyên chúng ta nên hạn chế sử dụng các loại này ngay cả khi đang khỏe mạnh.
Các loại thuốc lá hay rượu bia đều là những lại chất kích thức gây ảnh hưởng rất nhiều ngay cả khi chúng ta đang khỏe mạnh.Chính vì vậy nên khi bị viêm họng hạt chúng ta lại càng phải tránh xa những thứ này. Các loại đồ uống có cồn, thuốc lá hay cafein gây nên kích ứng cho cổ họng, khiến tình trạng viêm đau trở nên tồi tệ hơn.


Tránh xa những đồ ăn cay và nóng:

Cũng giống như các chất kích thích, những đồ ăn cay nóng cũng sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Các cơn đau họng sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn ăn những đồ cay nóng vì những đồ này sẽ làm kích thích bệnh tái phát và gây viêm tấy nhanh hơn.

Đồ ngọt, đồ có ga:

Ăn quá nhiều đồ ngọt khi bị viêm họng sẽ làm giảm sức đề kháng cơ thể, khiến bệnh viêm họng lâu lành hơn. Sử dụng các đồ uống có ga cũng khiến cổ họng lâu lành hơn.
Bị viêm họng nên tránh xa dầu mỡ

Thức ăn nhiều dầu mỡ:

Hạn chế tối đa việc sử dụng các nguồn thực phẩm nhiều dầu mỡ. Các đồ chiên nướng sẽ gây kích ứng cổ họng, khiến cổ họng có thể bị sưng đau hơn. Hơn nữa các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ còn sinh ra đờm, gây khó chịu hơn cho người bệnh.
Người mắc bệnh viêm họng hạt nên sử dụng những thực phẩm mềm, dạng lỏng có tính mát để làm cổ họng dịu đi, giảm các triệu chứng đau họng.
Ngoài ra người bị viêm họng hạt nên ăn nhiều trái cây không có tính axit, rèn luyện thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng cơ thể, giúp việc điều trị viêm họng cấp trở nên tốt hơn.
Trên đây là những thứ mà khi mắc phải bệnh viêm họng hạt chúng ta nên kiêng để cho việc chữa bệnh được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem Thêm:


Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét