Những cách dân gian trị đau cổ họng hiệu quả nhất

tháng 6 07, 2017

Chữa viêm họng bằng phương pháp dân gian luôn được xem là cách trị bệnh hiệu quả và an toàn nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả.

Viêm họng là bệnh khó trị dứt điểm

Chữa viêm họng hiện nay có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên không phải cách nào cũng có thể đem lại nhiều hiệu quả và an toàn cho bạn. Tuy nhiên, có một phương pháp chữa viêm họng có thể đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên đó là hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian điều trị viêm họng hiệu quả cho bạn.

Những bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả:

Trị viêm họng với mật ong:

Mật ong là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, trong thành phần của mật ong có chứa nhiều đường và axit amin… chính vì vậy mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả.
Hơn thế nữa mật ong còn có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn nên được áp dụng rất phổ biến để trị viêm họng. Có rất nhiều cách khác nhau giúp trị viêm họng vô cùng hiệu quả, bạn có thể uống trực tiếp mật ong nguyên chất để chữa viêm họng, hoặc bạn có thể kết hợp mật ong với các thảo dược khác để chữa viêm họng cho hiệu quả hơn.

Chữa viêm họng bằng gừng:

Gừng là một lạo gia vị giúp cho các món ăn của chúng ta ngon hơn, tuy nhiên đó không phải là công dụng duy nhất của gừng mà nó còn có thể giúp bạn trị viêm họng vô cùng hiệu quả.
Cách trị viêm họng vơi gừng: bạn có thể rửa sạch củ gừng sau đó đem thái thành từng lát mỏng sau đó ngậm trực tiếp vào miệng để cho nước gừng tiết ra sau đó bạn từ từ nuốt nước đó để cho thuốc ngấm vào họng.
Bạn cũng có thể ngâm những lát gừng này vào mật ong sau đó mới ngậm sẽ càng hiệu quả hơn.
Rau diếp cá trị viêm họng rất hiệu quả

Chữa viêm họng với rau diếp cá:

Là một loại rau sống dùng ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên đó chưa phải là công dụng duy nhất của rau diếp cá mà bạn có thể chữa ho và viêm họng bằng loại rau này rất tốt.

Có 2 cách chữa viêm họng bằng rau diếp cá rất hiệu quả:

Cách thứ nhất: bạn có thể dùng rau diếp cá, rửa sạch rồi ăn sống kèm vào trong các bữa ăn hàng ngày cũng cho hiệu quả chữa viêm họng vô cùng cao.
Cách thứ 2: bạn đem rau diếp cá đã được rửa sạch, sau đó hấp với mật ong rồi dùng thuốc uống trị viêm họng sẽ rất hiệu quả.

Chữa viêm họng với tỏi:

Tỏi cũng giống như gừng, ngoài làm gia vị nó còn có tác dụng rất tốt để chữa khỏi viêm họng. Cách chữa viêm họng bằng tỏi cũng tương tự như sử dụng gừng để chữa viêm họng.
Xem Thêm:
Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét