Cắt amidan rồi liệu có hết bệnh viêm amidan không?

tháng 6 05, 2017

Nhiều người nghĩ rằng sau khi cắt amidan rồi thì bệnh sẽ khỏi hẳn và không tái phát. Đó là sai lầm vì thức tế cho thấy có thể bị tái phát lại hay chuyển thành các bệnh viêm họng mãn tính, viêm phế quản nếu chưa căt hết viêm amian còn sót lại.

Chính vì vậy khi thực hiện cắt amidan cần có chỉ định cụ thể của bác sĩ trong các chuẩn đoán cụ thể về bệnh. Không phải việc amidan kéo dài hay tái phát vài lần mà lựa chọn phương án cắt bỏ amidan.

Amidan là tổ chức bảo vệ cơ thể chóng lại các tác nhân viêm nhiễm từ bên ngoài việc cắt amidan không đúng sẽ mang lại nhiều tác hại cho cơ thể như:

Bệnh viêm amidan

Xem thêm

>>>>>>>>>>> Ho có đờm

Làm mất đi hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể nhất là đối với trẻ.Người trên 45 tuổi dễ bị chảy máu do sơ dính hoặc các bệnh khác như cao hiếp áp, máu đông, tim mạch. Và đặc biệt có thể tử vong do chảy máu trong quá trình phẫu thuật hay sau cắt amidan.

Chỉ định khi cắt amidan

Chỉ cắt amidan khi bệnh gây nên các biến chứng như viêm tai giữa, viêm xoang, các biến chứng tim, thận, viêm khớp, viêm cầu thận. Viêm amidan tái diễn quá nhiều lần liên tục trong một năm. Viêm amidan sưng quá to gây cản trở hô hấp hoặc chức năng ăn uống của người bệnh.

Amidan có nhiều ngóc ngách là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hôi miệng, nuốt vướng khó chịu cho cơ thể hay nghi ngờ ác tính.

Cắt amidan bị viêm

Phương pháp phòng viêm amidan tái phát sau cắt

Hạn chế tiếp xúc với các yếu tố dễ viêm nhiễm như khói thuốc, bụi bẩn từ môi trường, sử dụng nuốc đá... Tránh sử dụng diều hò nhiệt độ quá thấp và mùa hè và ăn mặc đủ ăm vào mùa đông. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối hay nước muối sinh lý.

Uống đầy đủ lượng nước hàng ngày, ăn các loại thức ăn mềm không sơ cứng, giàu chất dinh dưỡng, không nên ăn đồ cay nóng nhiều dầu mở, chất kích thích. Tập cho mình lối sống lành mạnh khoa học, thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

Điều trị triệt để các bệnh đường hô hấp tránh vi khuẩn hay các dịch ảnh hưởng đến họng có thể gây viêm nhiễm. Không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh tránh hiện tượng nhờn thuốc và hiện tượng cơ thể mệt mỏi khó chịu.

Việc phòng viêm amidan tái phát cần thiết tránh bệnh tái diễn liên tục bệnh có thể trở thành viêm amidan mãn tính. Nếu bệnh không may mắc phải cần phải có cách trị viêm amidan kịp thời ngay nhé.


Share on Google Plus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét